TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ CẢM BIẾN HỒNG NGOẠI VÀ CẢM BIẾN RADA TRÊN SẢN PHẨM ĐÈN LED KTIGON

Nội dung chính

  TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ CẢM BIẾN HỒNG NGOẠI VÀ CẢM BIẾN RADA TRÊN SẢN PHẨM ĐÈN LED KTIGON

  Xuất phát từ tính năng tiện ích của công nghệ cảm biến gắn trên thiết bị chiếu sáng, KTIGON LIGHTING TECHNOLOGY Co., Ltd đã cải tiến và đưa công nghệ cảm biến mới nhất vào sản phẩm đèn Led của mình. Chúng tôi giới thiệu hai công nghệ cảm biến Rada hay còn gọi là cảm biến vi sóng (Microwave Sensor) và cảm biến hồng ngoại (Infrared Sensor) để quý khách hàng phân biệt các tính năng, ưu nhược điểm của từng công nghệ từ đó dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu:

  Nguyên lý hoạt động

  Công nghệ cảm biến rada hoạt động dựa trên hiệu ứng doppler, tần số 5.8 Ghz dưới 10m sẽ nhận tín hiệu khi người chuyển động qua và sẽ phản hồi lại đóng tiếp điểm mạch điện lại cấp nguồn cho đèn sáng. Cảm biến rada có khả năng cảm biến xuyên vật cản như tường mỏng, gỗ, kính....

  Nguyên lý hoạt động của cảm biến hồng ngoại là nhờ đầu dò PIR và lăng kính fresnel để phát hiện chuyển động ngang của con người qua cảm ứng thân nhiệt. Cảm biến hồng ngoại không tự phát ra tia hồng ngoại mà nó nhận tia hồng ngoại phát ra từ thân thể người và vật. Khi có một đối tượng đi qua, PIR sẽ phát hiện được thay đổi của nhiệt độ.

  Ưu điểm của từng công nghệ cảm biến

  Nếu bạn đang muốn dùng loại đèn có độ nhạy cao, có khả năng phát hiện chuyển động nhỏ xuyên tường mỏng, gỗ, nhựa,… thì có thế chọn đèn dùng công nghệ cảm biến rada. Với công nghệ này, đèn có góc quét rộng, 360 độ, không điểm chết và cảm ứng với khoảng cách 6 – 8m. Đèn áp dụng công nghệ rada sẽ không phụ thuộc cảm biến vào nhiệt độ môi trường.

  Đối với công nghệ cảm biến hồng ngoại, đèn có khả năng phân biệt được cả chuyển động của người và đồ vật. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được góc cảm ứng theo ý muốn của mình và sử dụng vách ngăn để tránh vùng không muốn cảm ứng.

  Nhược điểm của 2 loại công nghệ cảm biến

  Độ nhạy cao của cảm biến rada đôi khi cũng là nhược điểm của công nghệ này vì dễ bị nhầm lẫn khi phát hiện vật chuyển động.

  Đèn dùng công nghệ cảm biến hồng ngoại lại có yếu điểm là góc quét nhỏ, có điểm chết, không thể cảm biến xuyên vật cản. Chính vì công nghệ này phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ để cảm biến nên tại môi trường có nhiệt độ cao thì đèn càng kém nhạy. Phạm vi đèn cảm biến được chỉ trong khoảng 2 – 3m.

  Đối với các dòng đèn Led cảm biến của Ktigon nói chung và đèn Led Tube cảm biến, Led ốp trần cảm biến, Led Bulb cảm biến và Led Downlight cảm biến nói riêng, để phát huy được tính năng riêng biệt của sản phẩm thì chúng tôi đang chế tạo cả hai dòng sản phẩm để khách hàng lựa chọn một trong hai cho phù hợp nhu cầu sử dụng.

  Quý khách hàng cần tư vấn thêm xin liên hệ với Ktigon Hotline: 096 358 6469 hoặc tìm hiểu các thông tin trên Web: https://ktigon.vn


  Tags:

  Bài viết liên quan

  © 2022 KTIGON | Web Design www.cmBliss.com